Tập đoàn VBĐQ Doji giữ vững vị thế trong top 3 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

DOJI trong top 5 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất suốt một thập kỷ

Tập đoàn Vàng Bạc Đá quý DOJI xếp vị trí thứ 3 trong bảng xếp hạng VNR500 do Vietnam Report công bố mới đây.

Sự kiện đánh dấu năm thứ 10 liên tiếp ông lớn ngành vàng bạc đá quý DOJI nằm trong top 5 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam (VNR500). DOJI cũng là doanh nghiệp chưa niêm yết và huy động vốn trên thị trường chứng khoán. Tập đoàn còn giữ vị trí 17/500 doanh nghiệp lớn nhất trong tất cả các thành phần kinh tế.

Bảng xếp hạng top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam công bố ngày 27/12.

VNR500 là bảng xếp hạng 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam do công ty Vietnam Report công bố, dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo tiêu chuẩn quốc tế, gồm tiềm lực tài chính; tổng lao động; uy tín trên truyền thông; nhận định của các chuyên gia về tiềm năng tăng trưởng của cổ phiếu và mức độ ảnh hưởng đến sự biến động chỉ số VN-Index

Theo đại diện DOJI, tiềm lực tài chính và giá trị thương hiệu đã giúp DOJI có được thành công này. Hiện Tập đoàn có vốn chủ sở hữu là 4.500 tỷ đồng, tổng tài sản đạt 12.000 tỷ đồng, với 10 công ty thành viên, 5 công ty liên kết góp vốn, hơn 20 chi nhánh, 100 trung tâm trang sức, hơn 400 đại lý trên toàn quốc.

Trước đó, DOJI giữ vị trí top 1 VNR500 vào năm 2012, 2013 và 2014. DOJI cũng là thương hiệu có 8 năm liền đạt Thương hiệu Quốc gia Việt Nam. Trong 25 năm hình thành và phát triển, DOJI đã nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất – Nhì – Ba của Chủ tịch nước và nhiều giải thưởng lớn.

Thành công từ những khác biệt

DOJI khởi nghiệp từ những năm 1994 dưới sự dẫn dắt của Chủ tịch Đỗ Minh Phú, trong đó lĩnh vực hoạt động chính là khai thác và chế tác đá quý. Chiến lược xây dựng và đầu tư hệ thống máy móc khai thác bài bản giúp Tập đoàn trở thành thương hiệu cung cấp đá quý lớn, sở hữu các sản phẩm đá Ruby được đánh giá là chất lượng hàng đầu thế giới.

Chủ đầu tư hùng mạnh: tập đoàn vàng bạc đá quý Doji
Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji một trong 5 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam

Ông Đỗ Minh Phú cũng thể hiện sự nhạy bén và tầm nhìn xa khi mở rộng sang kinh doanh vàng bạc và trang sức. Tập đoàn chọn chiến lược kinh doanh đa dạng các dòng sản phẩm, nhanh chóng mở rộng và chiếm lĩnh nhiều phân khúc chưa được khai phá của thị trường. Những thương hiệu trang sức của doanh nghiệp được thị trường đón nhận như trang sức cưới Wedding Land; trang sức Vàng 99.9 và 999.9 Lộc Phát Tài; sản phẩm nhẫn ép vỉ Hưng Thịnh Vượng, quà tặng vàng mỹ nghệ Kim Bảo Phúc, kim cương Diamond House, trang sức vàng ta 24K Lộc Phát Tài, lộ linh vật 12 con giáp Kim Thần Tài… với nhiều bộ sưu tập đa dạng.

Thương hiệu cũng để lại nhiều dấu ấn khi đầu tư lấn sân nhiều lĩnh vực kinh doanh như bất động sản vào năm 2014, công ty thành lập DOJILand, tái cơ cấu thành công ngân hàng TPBank, đầu tư lĩnh vực dịch vụ nhà hàng, du lịch với mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 sẽ trở thành một trong những Tập đoàn đa ngành hàng đầu Việt Nam.

Chiến lược marketing nâng tầm thương hiệu

Theo đại diện Tập đoàn, song song với các hoạt động gia tăng và tối ưu doanh thu, DOJI chú trọng xây dựng hình ảnh thương hiệu bằng những chiến dịch truyền thông ấn tượng, với mục tiêu trở thành biểu tượng trong ngành trang sức, mang đến xu hướng truyền thông mới trong ngành vốn quen với cách thức marketing truyền thống.

Để tiếp cận mọi phân khúc khách hàng, doanh nghiệp lựa chọn những đối tác và người nổi tiếng có ảnh hưởng lớn trong công chúng như ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Lương Triệu Vũ, Uyên Linh.

Mới đây trang sức nhẫn cưới Wedding Land của DOJI cũng là thương hiệu được cặp sao đình đám Đông Nhi – Ông Cao Thắng lựa chọn trong đám cưới vào tháng 11.

Bên cạnh đó, Tập đoàn còn tổ chức nhiều Tuần lễ Trang sức với quy mô quốc tế nhằm nâng tầm và quảng bá trang sức Việt Nam tới những người yêu mến các sản phẩm trang sức chế tác tinh xảo.

Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji

Xây dựng bản sắc văn hóa doanh nghiệp

Theo lãnh đạo DOJI, hiện Tập đoàn có gần 2.000 nhân viên, trong đó 25% nhân sự có thâm niên trên 10 năm và nhiều nhân viên đã gắn bó với công ty từ những ngày đầu thành lập.

Để gắn kết các thành viên, công ty xây dựng văn hóa DOJI hướng đến 5 giá trị: liêm chính – sáng tạo – hợp lực – tri thức – nhân ái. Trong đó, xây dựng môi trường làm việc thân thiện, cởi mở, nơi đồng nghiệp cùng gắn bó, chia sẻ như những thành viên trong gia đình.

Suốt hành trình 1/4 thế kỷ, DOJI kiên định với thông điệp hướng tới con người và vì con người, đề cao bình đẳng giới, tôn trọng nữ quyền, chú trọng phát triển nguồn nhân lực thông qua công tác bồi dưỡng, đào tạo; trao quyền; tạo cơ hội thăng tiến; quan tâm chế độ phúc lợi cho nhân viên. Tập đoàn cũng thường xuyên tổ chức các buổi talkshow, nâng cao sự gắn kết giữa Ban lãnh đạo, các chuyên gia với cán bộ nhân viên.

Để giữ vững vị thế là một trong số tập đoàn đa ngành hàng đầu, lãnh đạo công ty cho biết sẽ hoàn thành mục tiêu hướng tới con người và vì con người bằng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng, vì sự phồn vinh của xã hội, tôn vinh giá trị cá nhân và tinh hoa cuộc sống vào năm 2025.

(Tổng hợp từ cafef và vnexpress)

Tin liên quan: Tập đoàn Doji chủ đầu tư của dự án được quan tâm nhất Hải Phòng – Diamond Crown

Xếp hạng post