Thông tin mới nhất về tuyến đường hầm xuyên vịnh Cửa Lục

Chiều ngày 20/11, Ban Thường vụ tỉnh Quảng Ninh đã xem xét phương án đầu tư dự án hầm đường bộ qua vinh Cửa Lục sẽ có thiết kế 6 làn xe, chiều dài 2.140m, trong đó đường hầm vỏ thép dài hơn 1.000m, vận tốc thiết kế 60km/giờ. Dự án sẽ kết nối giao thông hai khu vực trung tâm năng động nhất của Hạ Long về du lịch và cảnh quan bên bờ thành phố di sản.

Xem thêm: Best Western Sapphire sự lựa chọn sáng suốt cho nhà đầu tư

Để sớm triển khai dự án xây dựng hầm kết nối hai bên bờ Cửa Lục vào năm 2019, tỉnh Quảng Ninh đã thành lập Ban Quản lý dự án hầm Cửa Lục (đơn vị được giao làm chủ đầu tư) và tiến hành các bước cần thiết.
Hầm Cửa Lục sẽ kết nối hai bờ Bãi Cháy – Hòn Gai vào năm 2019

Theo đó, tuyến hầm xuyên vịnh Cửa Lục sẽ có Chủ nhiệm dự án là ông Takahashi Masatada – một trong những kỹ sư hàng đầu về hầm dìm với 50 năm kinh nghiệm đã được công nhận tại Nhật Bản.

Đại diện 2 cơ quan tư vấn là Tổng Cty Tư vấn thiết kế giao thông vận tải (TEDI) và các chuyên gia của Cty Oriental Consutanls Global (Nhật Bản) đã phân tích các chỉ số địa chất, địa hình, thủy lực, kiến trúc cảnh quan và giải phóng mặt bằng, phương án được đánh giá khả thi nhất là hầm dìm (phương án xây dựng hầm dìm cũng được nhiều quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Thổ Nhĩ Kỳ lựa chọn, bởi tính an toàn và hiệu quả…), thay vì cầu và hầm khoan TBM.

Cũng tại cuộc họp, tỉnh Quảng Ninh mong muốn sớm triển khai dự án nhằm đấu thầu lựa chọn tư vấn khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu tiền khả thi và lựa chọn đơn vị tư vấn là TEDI cùng hợp tác với các chuyên gia nước ngoài của Cty Oriental Consutanls Global (Nhật Bản).

Được biết, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh thống nhất và báo cáo với Thủ tướng Chính phủ trước đó về dự án Hầm đường bộ qua vịnh Cửa Lục, với tổng vốn gần 8.000 tỉ đồng, là công trình cấp đặc biệt, được thực hiện bằng nguồn vốn ngân sách của tỉnh. Hầm đường bộ này sẽ gồm 6 làn xe theo tiêu chuẩn đường đô thị. Dự án nhằm giảm tải cho cầu Bãi Cháy, và tăng cường kết nối giữa 2 khu vực của TP. Hạ Long.

Hầm Cửa Lục kết nối đường ven biển ngay sát dự án căn hộ nghỉ dưỡng Best Western Premier Sapphire Ha Long.

Theo quy hoạch, hầm Cửa Lục có điểm đầu nằm trên đường Hạ Long, điểm cuối kết nối đường ven biển ngay sát dự án căn hộ nghỉ dưỡng Best Western Premier Sapphire Ha Long. Khi hoàn thành, công trình trị giá 8.000 tỷ đồng này sẽ giúp việc di chuyển giữa 2 khu vực Bãi Cháy – Hòn Gai chỉ còn mất 3 phút.
Bãi Cháy luôn được coi là trung tâm du lịch của Hạ Long với bờ biển dài hơn 1.000m, bãi tắm đẹp và dịch vụ vui chơi giải trí phong phú. Tương lai không xa khi Bãi Cháy “xích lại gần hơn” với Hòn Gai, Best Western Premier Sapphire Ha Long càng có lý do trở thành lựa chọn hàng đầu cho du khách tới Hạ Long.
Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng Best Western Premier Sapphire Hạ Long để đón cơ hội sinh lời tương lai!

(Theo báo Quảng Ninh)

Xếp hạng post