Vì sao người Hải Phòng đam mê biệt thự kiến trúc Châu Âu?

kiến trúc hải phòng

Cùng với Hà Nội, Hải Phòng là một trong 3 đô thị đầu tiên của Việt Nam được quy hoạch và xây dựng của người Pháp.

Người Pháp bắt đầu quá trình kiến tạo diện mạo của thành phố Cảng Hải Phòng bằng những công trình bao gồm các biệt thự kiến trúc Châu Âu, kéo dài từ cầu Lạc Long, dọc sông Tam Bạc tới đường Trần Hưng Đạo ngày nay.

Kiến trúc Hải Phòng hơn 100 năm lịch sử là sự hòa trộn giữa lối thiết kế châu Âu với văn hóa, con người của thành phố Cảng.

Những công trình kiến trúc đó đều có sự thống nhất về thiết kế, thẩm mỹ mang nét cầu kỳ của văn hóa Pháp kết hợp cùng với công năng xử dụng cao, phù hợp với lối sống của người Phố Cảng.

Hơn 100 năm, người Hải Phòng lớp lớp lớn lên trong hơi thở kiến trúc nghệ thuật châu Âu, cái đẹp đó đã thấm vào huyết quản nhiều người Hải Phòng.

Nhưng rồi phố nối phố, người nối người, cùng với sự phát triển, những con phố trung tâm đã quá chật trội cho những mô hình kiến trúc châu Âu mới cần diện tích bề thế, cần không gian để triển khai.

Những căn biệt thự Hải Phòng mang kiến trúc châu Âu mới dần phải xa trung tâm hơn, được người Hải Phòng xây mới dọc các tuyến phố mới như Lê Hồng Phong, Thượng Lý,…

Đã đến lúc, người phố Cảng sẽ chào đón một khu đô thị mới giữa lõi nội đô đất Cảng với những căn nhà biệt thự bề thế mang đậm hơi thở châu Âu như ước mong của bao con người Hải Phòng.

Sống trung tâm nội đô, ở những căn nhà đúng chất Hải Phòng, sẽ không còn là lựa chọn xa vời.

Chờ đón một siêu phẩm thấp tầng sắp ra mắt:

Dự án Royal River City 80 Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng Đọc Thêm →

5/5 - (1 bình chọn)